JOSHUA WONG-HOÀNG CHÍ PHONG ĐẾN HOA KỲ ĐIỀU TRẦN CHO MỘT HONGKONG TỰ DO DÂN CHỦ !

 Nhà hoạt động Joshua Wong chuẩn bị điều trần trước Quốc Hội Mỹ. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

Hình ảnh: Joshua Wong điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ

Nhà tranh đấu dân chủ ở Hồng Kông Joshua Wong (Hoàng Chí Phong) và nữ ca sĩ Denise Ho cùng các nhà trí thức, đại diện Tổng Hội Sinh Viên Hồng Kông, ra điều trần trước Ủy Ban Trung Quốc của Quốc Hội Mỹ (Congressional-Executive Commission on China) để kêu gọi chính phủ Mỹ có biện pháp cứng rắn hơn, kể cả các biện pháp trừng phạt, nhằm đối phó với việc Bắc Kinh đang từ từ tước đoạt các quyền tự do của người dân Hồng Kông.

Cuộc điều trần này được trực tiếp truyền hình qua YouTube và đông đảo người xem đã có lời bình luận, kêu gọi chính phủ Mỹ hãy giúp “giải phóng Hồng Kông.”

Người biểu tình ở Hồng Kông trong thời gian qua đã kêu gọi chính phủ Mỹ hãy thông qua Luật Nhân Quyền và Dân Chủ Hồng Kông, theo đó sẽ có biện pháp trừng phạt như phong tỏa tài sản và cấm cấp visa cho những ai “có hành động đàn áp các quyền tự do căn bản” ở Hồng Kông.

 Giới truyền thông chụp hình Joshua Wong trước khi buổi điều trần bắt đầu. (Hình: ALASTAIR PIKE/AFP/Getty Images) Joshua Wong bắt tay Dân Biểu Tom Suozzi . (Hình: OLIVIER DOULIERY/AFP/Getty Images) Các nhà hoạt động của Hồng Kông tại buổi điều trần. (Hình: ALASTAIR PIKE/AFP/Getty Images) Joshua Wong và ca sĩ Denise Ho. (Hình: OLIVIER DOULIERY/AFP/Getty Images) Nhà hoạt động Joshua Wong ghi chú một số thông tin trong buổi điều trần. (Hình: ALASTAIR PIKE/AFP/Getty Images) Joshua Wong lắng nghe người của Quốc Hội Hoa Kỳ phát biểu. (Hình: ALASTAIR PIKE/AFP/Getty Images) Nữ ca sĩ Denise Ho phát biểu. (Hình: OLIVIER DOULIERY/AFP/Getty Images) Các nhà tranh đấu của Hồng Kông rời phòng họp của Quốc Hội Hoa Kỳ. (Hình: ALASTAIR PIKE/AFP/Getty Images) Joshua Wong trò chuyện với các dân cử Hoa Kỳ sau buổi điều trần. (Hình: ALASTAIR PIKE/AFP/Getty Images) Joshua Wong cùng các nhà hoạt động trò chuyện với Dân Biểu Jim McGovern sau buổi điều trần. (Hình: ALASTAIR PIKE/AFP/Getty Images)

Giới trẻ HongKong đã làm được một điều mà lịch sử nhân loại chưa có một dân tộc nào có thể làm như vậy. Các bạn trẻ đã ý thức được rỏ nét giá trị của tự do dân chủ, giá trị của cái giả phải trả khi đối đầu với một thế lực tàn bạo, dã tâm, ác độc ác tình của lãnh đạo cộng sản lớn nhất thế giới hiện nay, và giá trị của sự hy sinh đến cùng để đạt mục đích tốt đẹp cho người dân HongKong không những hôm nay, mà còn cho ngày mai và mãi mãi về sau cho các thế hệ con cháu nối tiếp… Đó là sự đấu tranh và hy sinh tốt đẹp nhất loài người được chuyền đi thông điệp khắp địa cầu qua ngôn ngữ của hai chữ LIBERTY & FREEDOM…

Uhm, vậy giới trẻ của dân tôc Lạc Việt đang làm gì?

| phan nguyên luân |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s