USA FAKE NEWS… LÀM CÔNG CỤ TUYÊN TRUYỀN CHO TÀU CỘNG !!

VIETSTAR MEDIA: “TIN HOA KỲ VÀ ĐỊA PHƯƠNG”

TT Trump: “Tôi Khẳng Định Không Có Chuyện Thòa Thuận Nào Được Ký Kết Với Lãnh Đạo Trung Quốc. Tất Cả Những Tin Tức Sai Lệch là Do Truyền Thông Cánh Tả đang Tuyên Truyền Dùm Cho Tàu Cộng” !!
Theo Reuters, ngày 8/11/2019 lãnh đạo hai siêu cường Mỹ-Tàu nói rằng hai nước đã đồng ý sẽ tháo dỡ các mức thuế đối với hàng hóa của nhau theo thỏa thuận thương mại “giai đoạn một”.
Cùng ngày, Reuters đưa tin, ý tưởng về việc gỡ bỏ thuế quan đã gặp phải sự phản đối gay gắt trong chính quyền Tổng thống Trump. Điều này được phản ánh đầy đủ hôm thứ Sáu, 9/11/2019 khi Tổng thống Trump nói với các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc rằng TT Trump không đồng ý cắt giảm thuế cho Tàu cộng.
TT Trump cho biết: “Tàu cộng muốn cắt giảm một phần thuế chứ không phải gỡ bỏ hoàn toàn, vì họ biết tôi sẽ không làm như thế”. Tổng thống tuyên bố: “Tôi chưa đồng ý bất cứ điều gì”.
Tổng thống Trump nói rằng việc đánh thuế lên hàng hóa Tàu cộng đang tạo ra hàng tỷ đô la cho các kho bạc của Hoa Kỳ. TT Trump cho biết: “Hiện giờ tôi đang rất hạnh phúc. Chúng ta đang nhận được hàng tỷ đô la”.
Tổng thống Trump cũng cho biết nếu thỏa thuận thương mại với Trung Quốc được hoàn tất, nó sẽ được ký kết tại Hoa Kỳ.
Cũng hôm thứ Sáu, cố vấn thương mại Tòa Bách Ốc, ông Peter Navarro, một trong những nhân vật “chống Tàu cộng” nổi bật nhất trong chính quyền TT Trump, đã chỉ trích các nhà báo và truyền thông là “các nhân viên tuyên truyền” của Tàu cộng, sau khi một số tờ báo đưa tin sai lầm rằng hai nước đã đồng ý hủy bỏ thuế quan theo từng giai đoạn.
Theo Reuters, ông Navarro phàn nàn trong một email rằng có quá nhiều tờ báo đưa tin dựa trên các nguồn tin nặc danh và rằng các hãng tin cần phải trích dẫn nguồn tin chính thức từ Tổng thống Trump và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer, khi đưa tin về các cuộc đàm phán thương mại với Tàu cộng.
Điều này cũng chứng minh được rằng giới truyền thông báo chí cánh tả Hoa Kỳ bất chấp mọi thủ đoạn, mọi quyền lợi của quốc dân Hoa Kỳ, cố tình ngụy tạo tin tức sai sự thật, mục đích để dèm pha, bêu rếu và nói xấu TT Trump. Dĩ nhiên những người đang làm việc trong giới truyền thông cánh tả là Công Dân Hoa Kỳ!
Vậy không gọi họ Phản Quốc thì gọi là gì?

| Chris Phan |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s