PHẢI THEO CÂU-MỢ MÍT… ĐI HỌC TIẾNG MỄ !

Chuyện thế này:

Mấy hôm nay bị thằng em Mark-FaceBook chơi trò quân sự, hể ai posted bài viết hay hình ảnh làm cho con dzợ Chệt hổng dzui là nó “Bỏ Tù” facebooker, theo chế độ giam lỏng vài ngày, có khi vài tuần, còn phần Livestream thì mấy tháng. Nạn nhân hổng ai khác hơn là mấy ông chống cộng sản Tàu, cộng sản Ta… trong đó có ông Đội Mũ Ngược !

Mới mãn hạn tù hôm qua, hôm nay nhận cả 101 cú phone, 1001 texts, 10001 messages… Đố ai có khả năng nghe, đọc, và trả lời tất cả?, đành phải coi nick name (tên) nào mùi tai, đẹp mắt thì trả lời, mấy nick name hổng hấp dẫn xin hẹn kiếp sau… nhé!

Trong mấy trăm nick name, mình chọn được một vài tên rất dễ thương “Công Tằng Tôn Nữ Duyên Anh Bình Minh”… Đọc tên thôi phải uống hai ngụm nước mới lấy đủ hơi. Nội dung:

… “Chào anh Đội Mũ Ngược! không biết có điều gì làm “phật long” anh hay không (mình nghĩ chữ Lòng chứ hổng phải Lông) mà anh Blocked em, em không thể liên lạc được, và cũng không đọc được bài gì của anh posted, đành phải xem trên Youtube mấy cái chương trình cũ kỷ thôi. Chúng ta dù sao cũng là người đồng hương, mắc gì chơi “ngăn chặn” không thể giao lưu với nhau? Nhưng thật ra em không biết lý do gì mà anh chơi trò bỉ ổi để đối xử như thế? Thật là tiếc đã kết bạn với người không biết điều như anh. Bye!”…

Thêm một nick name dễ thương nữa “Nguyễn Khiếu Đoan Hạ Thu Hương”… Đọc tên này chỉ cần hốp một ngụm coffee là đủ hơi qua phà. Nội dung:

… “Chào anh Đội Mũ Ngược! Lâu rồi không thấy anh. FaceBook Luan Phan của anh đâu mất tiêu, tìm hoài không thấy. Anh bị sao vậy? hay bị hacked rồi hả? Rất thích đọc bài anh posted ngoại trừ mục “mỗi ngày một câu chuyện… trời ơi”. Mình sống ở Mỹ có những điều không nên nói ra, vì đó đời sống hiện thực, mình phải tế nhị, chứ không thể nghe gì, thấy gì cũng post len, đôi lúc đụng chạm đến cá nhân, tập thể. Đó là điều thiếu tế nhị, thiếu ý thức. Chỉ có những người không có kiến thức mới viết văn phong hạ đẳng cho người thiếu học đọc thôi. Ngoài “chuyện trời ơi”, hầu như những mục khác tạm Ok. Chúc anh vui trở lại chơi Facebook”…

Lần này mình chọn Nick đàn ông cho cân bằng tâm lý, để mấy ông không phải lên án “Trần Hùng Dũng”. Nghe tên thôi là biết cha mẹ của sư huynh này đặt nhiều niềm tin lên sự cường tráng thể lực vạm vỡ của thằng con. Nội dung:

… “Chào huynh Đội Mũ Ngược! Thấy trên Facebook lúc nào anh cũng ủng hộ ông nội Trump. Một tên thương gia không biết gì về chính trị mà cũng được làm tổng thống. Đúng là dân Mỹ ngu đến lú lẫn. Anh biết gì mà ủng hộ tên kinh tài trọc phú Trump? Hắn làm tổng thống làm cho nước Mỹ tanh bành, làm cho thế giới gây lộn, chiến tranh xảy ra bất cứ lúc nào. Đó là chưa kể cá nhân hắn ỷ có tiền ăn chơi đàn đú, gái gú, còn khinh thường phụ nữ, ác độc cam tâm trục xuất hết di dân, phá mất hình ảnh đất nước tự do mà ai cũng muốn đến. Tôi cũng ở gần Little Saigon, Cali, anh có thấy từ xưa giờ qua bao nhiêu ông thống đốc tiểu bang này đòi tách riêng tự trị như bây giờ không? Vì họ nhìn sự láu cá, tàn nhẫn, ác độc và độc tài của thằng cha Trump mà Cali ai cũng muốn ly khai. Anh đừng có cuồng Trump quá mà hối hận không kịp. Xin chào!”.

Trời đất ơi! Đúng là mãn hạn tù không coi ngày, mới mở ba messages, cả ba đều tặng mình cái “búa tạ” là sao trời? xui chi mà xui dữ vậy nè. Uhm, mà thôi! Hai cái message kia của hai chị tên đẹp chỉ trích cá nhân, nên tạm gát lại, còn chàng mầy râu Trần Hùng Dũng thì khác, có “chất xám” thời sự, nên chia sẻ và trả lời chút anh ta, làm quen đó mà!

Này nhé!…

… “Chuyện California muốn ly khai ra khỏi Hoa Kỳ là do một nhóm thành viên của đảng Dân Chủ toa rập để chống Trump.  Nói như nhà bỉnh bút Vũ Linh “Thật ra, đại đa số dân Cali tỉnh táo, chưa đến độ u mê để biểu quyết chuyện ly khai này. Cho dù dân Cali biểu quyết thì cũng cần phải hai phần ba các tiểu bang còn lại chấp nhận cho Cali tách ra, là chuyện sẽ không bao giờ xẩy ra”…

California lệ thuộc vào liên bang gần như 100%, kể cả quốc phòng, kinh tế, dân sinh xã hội, phúc lợi trợ cấp…v.v.., thì làm sao cắt được huyết mạch sinh tử này? California cũng đang vật lộn với những khó khăn tài chánh, với thâm thủng ngân sách nặng nề. Hàng ngàn công ty bỏ California dời ra các tiểu bang khác vì thuế cao và luật lệ kinh doanh phức tạp, khiến thu nhập thuế kinh doanh tồi tệ, thiếu thốn. Trong khi đó vì muốn lấy lòng kiếm phiếu dân nghèo, chính quyền Cali tăng tiền trợ cấp, cấp thêm Medical, Welfare, foodstamp cho Di dân lậu, ngân sách của tiểu bang chỉ có chi không có thu, tương lai không mù mịt mới lạ!

Có thể so sánh, California đánh thuế lợi tức cá nhân tăng 8%-13.5%, trong khi tiểu bang Texas, Florida thì không đánh thuế này. Đây là lý do nhiều công ty, và tài phiệt nhất là ở thành phố Kỹ Nghệ San Jose dời ra khỏi tiểu bang.

Thật ra đây chỉ là những trò chơi chính trị mị dân chống TT Trump của đảng Dân Chủ bạn ơi! California mà ly khai không khác chi là Chôn Sống Tập Thể. Nên chuyện California ly khai khỏi đất nước cờ hoa này là chuyện “không tưởng”, phải không?

Nếu như ước mơ của đảng Dân Chủ và mốt số di dân gốc Mít thành sự thật, chắc chắn lúc đó người Nam Mỹ nói chung, và dân Mễ nói riêng xâm nhập tràn ngập, vậy là thỏa mãn cho các ông bà Dân Chủ, và giới a-dua, a-tòng gốc Mít để cho California gia nhập vào nước Mễ, hay gọi là liên bang Mexico. À há, nhà nhà, người người California lo học vội tiếng Tây Ban Nha bây giờ là vừa, và dĩ nhiên mấy Cậu gốc Mít sẽ được gọi là “hey, Amigo”, và mấy Mợ là Amiga, Bonita Mama Sita! chắc mình cũng phải theo học may ra kiếm dâu múp máp Mễ cho mẹ hầu mệt nghỉ… Nghe vui tai héng!!

Nói gì thì nói, hôm nay sao xui quá là xui, gặp gì đâu không à! Nhận toàn là messages chửi khéo, chửi khôn ông Đội Mũ Ngược te tua… À, mình nhớ ra rồi, nhưng chỉ có một lần thấy một phụ nữ mang thai khệ nệ khiêng đồ nặng bỏ vô trân xe, mình xuống xe giúp chị… Không lẽ làm việc thiện mà cũng bị Xui… hổng ngoại lệ sao ta?

Uhm… Đúng là xui hết biết !!

| Đội Mũ Ngược |

This entry was posted in 5- Tin Tức, 6- Văn Học, Bút Ký, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s