NGƯỜI TRẺ…

Người trẻ có khối tài sản vô giá. Đó là THỜI GIAN. Con người có nhiều ước mơ, có nhiều dự định. Nhưng nếu không còn thời gian nữa, mọi kế hoạch dù hoàn hảo mấy cũng vô dụng. Người trẻ có rất nhiều thời gian. Họ có cả một chặng đường dài để đi, để học hỏi, để tranh đấu và dựng xây mọi thứ cho cuộc đời, cho quê hương đất nước.

Người trẻ thì HAM VUI. Tuổi trẻ Việt Nam càng ham vui gấp bội. Vì nền giáo dục của Việt Cộng rừng rú không dạy được cho họ cách sống một cuộc đời ĐẸP. Họ thích cùng nhau lê la hàng quán, tụ tập ăn chơi…thay vì nỗ lực trang bị kiến thức, tìm đến những giá trị nhân bản. Chúng ta- những người không còn trẻ- đang nhìn họ đốt đi THỜI GIAN mỗi ngày một cách vô nghĩa. Tiếc đứt ruột phải không…?!

Nhưng xin đừng trách mắng, chê bai hay nổi giận với họ. Họ bị nhào nặn dưới bàn tay của quỷ đỏ CS, nên tuổi trẻ của họ mới trở nên méo mó đáng thương! Họ không được nâng niu bảo vệ, nên không học được cách yêu quê hương, Tổ Quốc.

Người trẻ VN tệ vậy đó, vô tâm vậy đó… Nhưng cũng chỉ có họ mới là tương lai của Việt Nam. Vì họ có THỜI GIAN…thứ quý giá đó “người không còn trẻ” đâu có nhiều, có ít lắm! Vậy chúng ta định dùng số thời gian ít ỏi còn lại để thất vọng, thở dài cho NGƯỜI TRẺ hay sao???

Người trẻ cần sự THẤU HIỂU, CHIA SẺ và ĐỘNG VIÊN. Có những thứ đó thì mới đến gần họ được. Còn nếu chúng ta cứ lườm quýt, bĩu môi rồi quay lưng bỏ đi…thì họ vẫn sẽ mặc kệ chúng ta mà tiếp tục ngụp lặn trong những cuộc vui đốt đời.

Những người KHÔNG CÒN TRẺ…nhưng lại có một kho tàng KIẾN THỨC và KINH NGHIỆM SỐNG đồ sộ. Xin làm ơn trao tặng lại cho đời ! Chiếc đồng hồ cát của chúng ta đang chảy những dòng thời gian ít ỏi sau cùng… Xin dùng nó thật ý nghĩa! Những buồn phiền, tuyệt vọng, chán chường…xin gởi vào gió, thả trôi trên sông…để mọi tiêu cực được cuốn đi nhẹ nhàng.

Chúng ta tặng lại cho NGƯỜI TRẺ cuộc đời tích cực của chúng ta nhé!

Nguyễn Daisy.
2/11/2019

This entry was posted in 6- Văn Học, Bút Ký. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s