CỬ TRI HOA KỲ MẤT LÒNG TIN ĐẢNG DÂN CHỦ NGÀY CÀNG NHIỀU !!

Theo bản tin của Fox News, Trong những ngày gần đây, một số quận hạt của những tiểu bang có cử tri còn lưỡng lự (swing vote state) đã chuyển hướng suy nghĩ về những hành động của đảng Dân Chủ mà lâu nay họ vẫn nghiêng về đảng này nhiều hơn đảng Cộng Hòa.

Điển hình nhất là bà dân biểu liên bang-Branda Lawrence (thuộc đảng Dân Chủ), bất ngờ bà phản đối cuộc điều tra luận tội TT Donald Trump. Đây cũng là sự kiện cho thấy một số đảng viên có lập trường ôn hòa của đảng Dân Chủ đang chuyển hướng, và cũng có thể bắt nguồn từ đây, nhiều đảng viên khác cũng sẽ lên tiếng phản đối việc Luận Tội TT Trump là một việc làm vô bổ, phản tác dụng và tạo nên những xung khắc, chia rẻ thay vì tìm hướng đi mới giúp cho đất nước cường thịnh hơn, vĩ đại hơn.

Ngày 24/11/2019, TT Donald Trump viết trên Twitter “Các thành viên đảng Dân Chủ thiếu sang suốt, đang dùng thời gian lấy lương từ người đóng thuế làm những việc vô bổ, phí tiền, phí năng lực, tài lực và nhân lực. Sự ủng hộ đối với việc luận tội như một hòn đá đang rớt rơi từ trên cao. Đã có khá nhiều khảo sát, người dân và cử tri chán ngán hình ảnh luận tội này, nên Dân Chủ mất khoảng 20% số người ủng hộ luận tội”…

Ngày 18/11/2019 trên trang Detroit News, bà dân biểu Branda Lawrence cảnh báo “Hạ viện không nên bỏ quá nhiều thời gia vô ích, không thực tế để luận đội truất phế TT Donald Trump. Hạ viên chưa có những bằng chứng đáng tin cậy để cố gắng thực hiện cho việc này. Chúng ta đi quá xa và lạc hướng, khi nghĩ đến những vi phạm của TT Trump không đủ thuyết phục để “dựng chuyện” truất phế này”.

Elissa Slotkin-dân biểu khác của đảng Dân chủ là đã nói với Fox News “Cử tri của tôi muốn tôi ra một quyết định khách quan chứ không phải dựa vào một giờ khai chứng trẻ con như chúng ta vừa nghe ông cựu đại sứ tại Ukrane-James Scott”.

Giả thuyết Hạ viện thông qua việc phế truất, thì Thượng viện sẽ xét xử sau đó. Đảng Dân chủ rất lo ngai việc này, vì Thương viện đa số đảng Cộng Hòa nằm giữ. Vả lại, chưa có nghị sĩ nào của đảng này tỏ ra đồng ý với cuộc điều tra luận tội. Ngược lại, đảng Cộng hòa có thể dùng phiên xử này để làm mất uy tín các chính trị gia của Đảng Dân chủ. Đảng Cộng hòa có thể cho người dân thấy rõ những mờ ám trong vụ bê bối về việc tham nhũng của cha con cựu tổng thống Joe Biden ở Ukraine, và chứng minh cho toàn dân và thế giới thấy được sự kiện Truất Phế TT Donald Trump chỉ là tuồng hài kịch hạng dở mà bằng mọi cách đảng Dân Chủ phải làm cho bằng được.

Hiện tại một số thành viên lãnh đạo của đảng Dân Chủ nghĩ mình sẽ bị vạch trần nhiều tội như tham nhũng, bán tin tức của Hoa Kỳ cho ngoại bang, trong danh sách sẽ có những tên quen thuộc như “Barrack Obama, Hillary Clinton, Bill Clintons, Joe Biden, Nancy Pelosi..v.v.. Đó là lý do tiên quyết, thiết yếu nhất mà đảng Dân Chủ phải tìm đủ mọi cách để truất phế luận tội TT Donald Trump.

Cũng theo Fox News, một số nhân vật chủ chốt trong Đảng Dân chủ tuyên bố đã có cả khối bằng chứng chống lại tổng thống Trump, nhưng những bằng chứng trong cuộc luận tội trong hai lần vừa qua không một chút thuyết phục, nếu không muốn nói là làm cho người dân thất vọng vô cùng trò chơi chính trị của họ.

Trong những ngày gần đây, một số cơ quan khảo sát độc lập đưa ra con số làm cho ai cũng ngạc nhiên, họ cho thấy Đảng Dân chủ đang mất khá nhiều sự ủng hộ việc luận tội Tổng thống Trump. Kết quả 53% cử tri không ủng hộ luận tội và phế bỏ Tổng thống Trump; 42% cử tri vẫn ủng hộ việc này so với vào hồi đầu tháng 10, khi con số ủng hộ là 49%.

Tháng 10/2019 Gallup tiến hành khảo sát và kết quả là 53% người muốn phế bỏ Tổng thống Trump trong khi chỉ có 44% không muốn. Nhưng đầu tháng 11, Cơ quan khảo sát uy tín của Gallup cho ra con số ngược lại, 53% cử tri độc lập phản đối phế truất Tổng thống Trump, và ủng hộ chỉ có 42%.

Lẽ thường tình là vậy, phàm việc gì làm đúng, hữu ích nhất là việc ích nước lợi dân thì được ủng hộ, và qua sự kiện “luận tội truất phế TT Donald Trump” người dân Hoa Kỳ ngày càng chán ngán, và thấy được chủ trương của đảng Dân Chủ không quan tâm gì đến dân Mỹ, nước Mỹ, họ có thể đánh đổi Hoa Kỳ bằng mọi giá cho cái gọi quyền lợi riêng của Đảng.

Chúng ta nghe thấy… quen quen, phải không?

| phan nguyên luân |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s