TÀU CỘNG… THUA ME GỠ BÀI CÀO!!

Vietstar media: “Ly Coffee Đầu Ngày… và Bài Bình Luận”.
.
.
Sau khi đảng đối lập ủng hộ Dân Chủ cho HongKong đã thắng áp đão đối với phe ủng hộ Đại lục cùng chính quyền đặc khu Hồng Kông, “phe thua cuộc” đã “gom bi” lại một số “thất cử viên” ra họp báo cúi đầu tạ lỗi với những cử tri ủng hộ nhóm (tạm gọi) Thái Thú cho Tàu cộng.

Bộ trưởng ngoại giao Vương Nghị “nóng mặt”, nhưng không thể không chấp nhận cuộc bầu cử hợp pháp, diễn ra tốt đẹp, ông đổi sắc diện “mặt đỏ Quan Công” phát biểu trên truyền hình trung ương như một cách “Thua Me Gỡ Bài Cào”, ông nói: “Bất kể có chuyện gì xảy ra thì Hồng Kông là một phần của Tàu cộng, và nếu thế lực nào có bất kỳ ý đồ gây bất ổn hoặc hủy hoại sự thịnh vượng và ổn định của Hồng Kông sẽ thất bại, và phải trả một giá rất đắc”.

Ý ông Vương Nghị ám chỉ “thế lực thù địch” bên ngoài, và không ai khác hơn là Hoa Kỳ. Những ngôn từ quen thuộc mà các ãnh đạo Tàu cộng thay phiên nhau thường dùng “trả một giá rất đắc, thề sẽ trả đũa, và sẽ có hành động đáp trả thích đáng”. Nhưng không bao giờ nói Trả Đũa như thế náo, trả một giá đắc ra sao, đáp trả thích đáng cở nào, cách nào, và thế nào? thì không bao giờ nói ra. Cả mấy chục năm này đều nói như vậy, nhưng chưa có một hành động cụ thể “trả đũa” nào đối với Tây Phương, Hoa Kỳ dù một sự “trả đũa” nhỏ bé cũng “không” bao giờ xảy ra.

Zhu Feng (giáo sư đại học Nam Kinh) phân tích ” lưỡng viện Quốc hội Mỹ mới đây thông qua đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông là một động thái đúng lúc nhằm thể hiện sự ủng hộ của Washington với người biểu tình chống chính quyền ở Hồng Kông. Kết quả bầu cử hội đồng địa phương HongKong sẽ gây ra thêm “bất ổn” trong quan hệ giữa HoaKy và Tàu cộng, vì chính quyền Mỹ luôn đề cao vấn đề dân chủ và nhân quyền để chống lại bất cứ quốc gia nào đi ngược lại trào lưu nhân bản trên thế giới, và Tàu cộng là hình ảnh tồi tệ trong mắt của thế giới tự do, dân chủ”.

Ông Huang Jing, giáo sư ngôn ngữ học và văn hóa tại Bắc Kinh nhận định: “Chính quyền Hoa Kỳ đã ra mặt và khẳng định ủng hộ cho các thành viên đảng phái đối lập ở Hồng Kông, đây là một động thái mà lãnh đạo Bắc Kinh phải quan tâm, khi một siêu cường 100% ủng hộ Dân Chủ cho HongKong, có nghĩa là ánh sáng tự do của HongKong sẽ được chiếu rọi, không thể khác hơn được”.

Sau cuộc bầu cử “toàn thắng” của phe ủng hộ Dân Chủ cho HongKong có lẽ trong tương lai gần sẽ nhanh chóng gây sức ép lên cảnh sát đặc khu liên quan đến chiến dịch bao vây người biểu tình gần đây tại Đại học bách khoa HongKong, và chắc chắn sẽ xây dựng một lực lượng liên minh đối với những nhân vật ủng hộ dân chủ cho Hongkong để có được thế cân bằng đủ quyền hạn đối vói chính quyền Đặc Khu, và kể cả chính quyền trung ương Tàu cộng đang thò bàn tay độc ác muốn biến HongKong đi theo và lệ thuộc vào chủ nghĩa cộng sản.

Đó là vấn đề cốt lỏi để người dân HongKong đang và sẽ tiếp tục đấu tranh cho bằng được nền Dân Chủ Tự Do Độc Lập.

Thắng lợi bầu cử là giọt nắng đầu tiên rọi xuống đảo quốc này để chuẩn bị đón nhận một bầu trời bình minh thái hòa cho từng người dân HongKong trong một tương lai rất gần.

Happy Thanksgivng HongKong !


| phan nguyên luân |… thực hiện


https://www.youtube.com/watch?v=c80A_VR6CQA

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s