TT TRUMP ỦNG HỘ và BẢO VỆ BẤT CỨ QUỐC GIA NÀO THEO ĐUỔI TỰ DO, DÂN CHỦ…

TIN VUI… cho ĐÀI LOAN !

Theo bản tin của Reuters, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Quốc gia (NDAA) cho năm 2020, với mức đầu tư cho quốc phòng là 738 tỷ USD. Theo SCMP, NDAA bao gồm các điều khoản hỗ trợ thêm cho Đài Loan và kể dành một khoảng ngân sách quốc phòng để theo dỏi quân sự của kẻ thù hiện nay… dĩ nhiên là Tàu cộng !

Ngày 11/12/2019 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã khẳng định và cam kết sẽ “ngay lập tức” ký phê chuẩn đạo luật này. Vào tháng 8/2018 TT Donald Trump cũng từng nhanh chóng ký thông qua đạo luật này, khiến NDAA 2019 trở thành phiên bản được ban hành trong thời gian sớm nhất kể từ năm 1978.

NDAA viết tắt cho đạo luật National Defense Authorization Act (đề xuất mức tăng 2,8% trong chi tiêu quân sự của Mỹ và vạch ra các biện pháp để chống lại các đối thủ của nước này như Tàu cộng và Nga.

Dĩ nhiên lãnh đạo Tàu cộng phản đối, nhưng chưa lần nào thấy Tàu cộng phản đối yêu ớt, dè chừng như lần này. Không thể phủ nhận, từ khi TT Donald Trump lên chấp chánh, những gì ông làm điều chỉa mũi dùi trực tiếp đối với Tàu cộng, điển hình như TT Trump đã ký đạo luật ủng hộ tự do dân chủ cho Hong Kong, cho Ghi Ngô Nhỉ, nay bảo vệ Đài Loan.

Nói chung, khi TT Donald Trump quyết định điều gì, thì ông khẳng định chặt nịch và thách thức lãnh đạo Tàu cộng làm gì được với Hoa Kỳ.

Cũng nên nhắc lại, chỉ một chiêu “đơn giản” Trade War, TT Trump đã làm cho lãnh đạo Tàu cộng nói riêng và cả dân tộc Đại Hán nói chung “shaking” nhảy dựng đứng ngồi không yên, và ngày nay kinh tế của Tàu cộng đang lao dốc xuống vực thẩm mả vẫn chưa có cách ngăn chận được, ngoài sự “xuống nước” hèn nhục với TT Donald Trump.

TT Donald Trump là khắc tinh cho triều đại Tàu cộng nói riêng, và cho le que mấy quốc gia ngu ngục theo đuổi chế độ cộng sản, trong đó có Việt Nam !

Từ khi có TT Trump, đất nước và quân đội Hoa Kỳ dũng mãnh hơn bao giờ!!

| phan nguyên luân |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s