VÀI DÒNG VỀ MC. NGUYỄN NGỌC NGẠN !

Chào chú Ngạn, nhân dịp xuân đến tôi có vài điều nhắn gửi đến chú.

Chú có biết vào hôm thứ tư, tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Baghdad, Iraq …… đã bị tấn công ngay vào ngày cuối năm, trước thềm năm mới.

Chiến sự xảy ra vào đêm giao thừa năm nay, làm tôi chợt nhớ lại những biến cố lịch sử năm xưa …… căm hận trước những mưu hèn, kế bẩn của cộng sản Bắc Việt tấn công vào miền Nam, Việt Nam ….. trong những ngày tết Mậu Thân vào năm 1968.

Chú đừng nghĩ rằng khi chú đang thấy hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đấu đá lẫn nhau trong mùa bầu cử ….. nhưng ở bất cứ thời điềm nào khi tổ quốc lâm nguy, họ luôn sẵn sàng gạt bỏ những mâu thuẫn cá nhân, sự khác biệt hay hiềm khích riêng ….. họ sẽ cùng nhau đoàn kết đứng lên chống lại mọi sự tấn công từ kẻ thù, cùng chung tay bảo vệ đất nước ….. điển hình như sự kiện 911 vào năm 2001, khi nước Mỹ bị tấn công …… với lý do đơn giản ….. vì họ đều là công dân Mỹ, thế thôi.

Chắc chú chẳng bao giờ hiểu được tinh thần đoàn kết, yêu nước, lòng tự hào dân tộc và sự mang ơn của công dân Mỹ đối với chính phủ hay tổ quốc của họ ….. vì chú qua Mỹ chỉ với mục đích chạy show, tư lợi cá nhân, kiếm tiền ăn chơi ở những sòng bài thâu đêm suốt sáng.Chú không phải là công dân Mỹ, nên cho đến suốt cuộc đời này ….. chú sẽ không bao giờ hiểu được sự thiêng liêng đó đâu, thưa chú.

Để hy sinh và bảo vệ một nước Mỹ “ không an toàn “ như lời chú nói, chính phủ Hoa Kỳ hàng năm đã phải chi ra những khoản tiền không nhỏ cho vũ khí, đạn dược cho quân đội, quốc phòng, hải quan ..v..v… nhằm bảo vệ sự “ an toàn “ cho đất nước, lãnh thổ lãnh hải và cho người công dân Mỹ có được một cuộc sống an lành, hạnh phúc ….. riêng với chúng tôi, những người công dân Mỹ luôn biết ơn và kính trọng những điều họ đã làm.

Nói về sự nhân đạo của chính phủ và tổng thống chúng tôi ….. đã được minh chứng trong lịch sử với những chương trình HO, ODP diện đoàn tụ, diện Con Lai hay cứu vớt những đồng bào vượt biển được định cư tại Hoa Kỳ và nếu những điều đó không xảy ra năm xưa ….. thì ngày nay chú làm sao có được số lượng khán giả người Việt ủng hộ.

Đồng thời sự nhân đạo, tính nhân văn, nhân bản được thể hiện trong quân đội với “ No One Left Behind “, quân đội Hoa Kỳ sẵn sàng đánh đổi tính mạng bản thân họ hay phải hy sinh cả sư đoàn, trung đoàn để cứu lấy một quân nhân, binh sĩ bị thương trên chiến trường.

Không như những kẻ ích kỷ, hèn mọn nhỏ nhen, lòng dạ hẹp hòi ….. bán rẻ danh dự, phản bội bạn bè đồng nghiệp, chỉ biết những lợi ích riêng cho bản thân và nhất là những kẻ vô ơn, những loại đá cá lăn dưa hay phường ăn cháo đá bát.

Những kẻ có kiến thức, trình độ học vấn và địa vị ….. nhưng vô đạo đức, thiếu lòng yêu thương và nhất là không có sự biết ơn ….. thì giá trị của những kẻ đó là chỉ là con số 0 to tướng, tầm thường trong mắt mọi người mà thôi, thưa chú.

Vâng thưa chú Ngạn, cùng vào độ tuổi xấp xỉ 73 hay 74 như chú ….. vị tổng thống của chúng tôi Donald Trump năm nay đã 73 tuổi cũng không đến nỗi “ khó nhìn “ như sự chê bai, so sánh một cách “ khập khểnh “ méo mó và đầy ác cảm của chú đối với Donald Trump khi đem ông ta ra so sánh với thủ tướng nước Canada, Justin Trudeau chỉ mới 38 tuổi hay tên Kim Jong-un 35 tuổi, một kẻ độc tài của cộng sản Bắc Hàn.

Theo tôi, khi mình muốn biểu lộ sự kính nể, ngưỡng mộ hay lấy lòng của một người mình yêu mến với bất cứ lý do gì …… thì cũng không nên hạ bệ, bêu riếu, miệt thị một người khác, phải không thưa chú.

Đó là hành vi tồi bại, dơ bẩn của một kẻ tiểu nhân, của một tên gian thần nịnh hót thời phong kiến vua chúa ngày xưa ….. cho người khác thấy được bản chất xảo trá, một ngụy quân tử và sự vô văn hóa của một con người.

Chúng tôi luôn thương yêu và kính trọng vị tổng thống của chúng tôi, thưa chú Ngạn.

🇺🇸 Nước Mỹ chúng tôi là vậy đó thưa chú Ngạn, đó là lý do tại sao nước Mỹ chúng tôi ngày nay là một trong những nước đứng hàng đầu thế giới trong các lãnh vực thông tin, tài chánh, khoa học kỹ thuật, vũ khí, quân sự ….. vì tất cả đều được tạo bằng tinh thần trách nhiệm, sự nhân hậu độ lượng, lòng yêu nước và sự biết ơn ….. đơn giản thế thôi thưa, chú Ngạn.

🇺🇸 Đất nước, người dân Mỹ chúng tôi không bao giờ welcome những kẻ vong ơn, bội bạc ….. những con buôn chính trị , những thành phần đầu trộm đuôi cướp hay những kẻ đầu cơ trục lợi đến, kiếm sống và làm việc tại xứ sở Hoa Kỳ này.

🇺🇸 Tổng thống chúng tôi đang ngày đêm tìm cách để bảo vệ biên giới, biên cương, tranh đấu cho quyền lợi của đất nước và người dân Hoa kỳ ….. chứ không rảnh mà đi “ moi móc “ những tên tội phạm, di dân lậu, trốn thuế bất hợp pháp để trục xuất như lời chú nói đâu, chú Ngạn.

Như tổng thống Donald Trump của chúng tôi đã nói:

“ If you hate our country, if you’re not happy here, you can leave “.

Xin mời chú xem đoạn phim dưới đây để hiểu rõ lòng nhiệt huyết, sự hy sinh và tinh thần “ Tổ Quốc Danh Dự Trách Nhiệm “ của quân nhân Hoa Kỳ qua nhạc phẩm “ Xuân này con không về “.

Chúng tôi, những công dân Mỹ ….. đầu năm mới xin gửi lời chúc an lành, với tất cả yêu thương, lòng tri ân và sự biết ơn đến những quân nhân Hoa Kỳ xa nhà, đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đất nước chúng tôi được “ an toàn “.

Tái bút:

👉 Phong Độ chỉ là nhất thời …… Đẳng Cấp mới là mãi mãi.

👉 Danh Tiếng chỉ là nhất thời ….. Danh Dự và Đạo Đức mới là mãi mãi.

🙏 Xin ký vào thỉnh nguyện thư dưới đây, về việc ông Nguyễn Ngọc Ngạn:

https://petitions.whitehouse.gov/…/please-investigate-case-…

Happy New Year …..

United We Stand …..

God Bless You All …..

God Bless America …..

Thank you for your service …..

I’m proud to be an American …..

MICHAEL LE

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s