LỰC LƯỢNG BIÊN GIỚI HOA KỲ "TÓM CỔ" 328 NGƯỜI TRUNG CỘNG NHẬP LẬU VÀO MỸ QUA NGỎ MEXICO

vietstar media: TIN HOA KỲ và ĐỊA PHƯƠNG

Theo bản tin Los Angeles Times, Bộ Nội An Hoa Kỳ nói rằng hàng trăm người quốc tịch Trung cộng đã cố gắng xâm nhập bất hợp pháp vào Hoa Kỳ qua biên giới Mỹ-Mexico kể từ khi dịch coronavirus bùng phát ở Tàu cộng.

Theo dữ liệu của Bộ Nội An cho thấy, một số người nhập cư bất hợp pháp từ Trung cộng đã bị bắt tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico từ đầu năm đến nay.

Virus coronavirus, có nguồn gốc từ Trung cộng vào tháng 12/2019, đã lây nhiễm hơn 91.000 người trên toàn thế giới và giết chết hơn 3.100 người – với hầu hết các trường hợp nhiễm trùng và tử vong xảy ra ở Trung cộng.

Các nhân viên Biên phòng nói với Thời báo rằng ngoài 1.000 người ngoài của nhiều quốc gia bất hợp pháp bị bắt mỗi ngày vào Hoa Kỳ qua biên giới phía nam với Mexico, nơi cũng đang đối phó với sự bùng phát của coronavirus, một số lượng đáng kể người nhập cảnh bất hợp pháp đang quản lý lẻn vào đất nước mà không bị phát hiện.

Hành trình đến biên giới Hoa Kỳ khiến người di cư rơi vào tình trạng tồi tệ, một quan chức an ninh nội địa nói với nhật báo Washington.

chúng tôi không biết họ có tiếp xúc với người bị cúm hay không, không có hộ chiếu, tiền sử bệnh hoặc bảng kê khai du lịch.

Đây cũng là mối quan ngại đối với chức năng của Hoa Kỳ, dịch bên corona virus xuất hiện tại Tàu cộng, càng làm cho người Trung cộng tìm đủ mọi cách nhập cảnh vào Hoa Kỳ dù hợp pháp hay không hợp pháp, miễn sao họ trốn được ra khỏi đất nước đông dân nhất địa cầu này. Nhưng điều đáng quan tâm nhất là, không ai có thể biết những người Tàu cộng này đã hoặc đang bị lây nhiễm bệnh dịch ác quái này hay không.

Hoa Kỳ đang gia tăng cảnh sát biên giới để mong chận đứng số người Tàu cộng nhập cư mang theo bệnh dịch lây lan nguy hiểm này.

(source from By Ryan Saavedra / DailyWire.com)

| Chris Phan |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s