VIETNAM ĐÃ LÀ NƠI "TRÚ ẨN" DỊCH CORONAVIRUS CHO TÀU CỘNG

vietstar media: “CÂU CHUYỆN TÀU CỘNG và VIỆT CỘNG”

Theo bản tin điện tử đăng trong nước, Lực lượng chức năng ở Huế chặn xe khách chở 4 người quốc tịch Trung cộng để kiểm tra y tế. Những người này khai đi xe từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng với mục địch trốn dịch Covid-19.
Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết cơ quan chức năng tỉnh này đang tạm thời cách ly 4 người mang quốc tịch Trung cộng và 2 tài xế đi trên xe khách mang biển Quảng Ninh vào tối 4/3.
Qua kiểm tra sức khỏe, cơ quan y tế xác định các trường hợp trên hiện tại không ho, không sốt, không khó thở.
Đoàn khách Trung cộng khai họ xuất phát từ Quảng Ninh, dự kiến vào Đà Nẵng với mục đích là đi tr.ố.n dịch Covid-19. Đoàn dự định ghé nhà hàng ở Huế để ăn tối nhưng chưa kịp thì bị phát hiện kiểm tra.
Theo cơ quan chức năng, 4 khách Trung cộng này không có hồ sơ nhập cảnh, hộ chiếu không đóng dấu nhập cảnh.
Hiện, số khách nói trên và tài xế ôtô khách đã được tạm thời cách ly ở trường quân sự tỉnh. Những người này được nhân viên y tế lấy mẫu phẩ.m xé.t nghi.ệm Covid-19.
Trước đó, khuya 4/3/2020, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện ôtô khách 16 chỗ biển Quảng Ninh, lưu thông theo tuyến quốc lộ 1 vào TP Huế nên chạy theo để kiểm tra.
Khi xe này di chuyển đến tuyến tỉnh lộ 10A qua xã Phú Thượng (huyện Phú Vang), CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Qua kiểm tra, ngoài 2 tài xế, trên xe còn có 4 khách quốc tịch
Nghi vấn số hành khách Trung cộng có thể đến từ tâm dịch, cơ quan chức năng đã huy động các nhân viên y tế đến hiện trường để x.ử lý, kiểm tra y tế.
Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, cách ly tại chỗ và không cho người dân tiếp cận gần xe.
Theo cơ quan chức năng, da.nh tín.h các vị khách Trung Quốc trên xe là Wang Shi Sen (23 tuổi), Wang Xiao Ming (26 tuổi), Wang Xiao Chao (28 tuổi, đều quê Phúc Kiến) và Shu Chan Nan (39 tuổi, quê Quảng Đông). Thời điểm kiểm tra, CHỈ CÓ 1 người xuất trình được hộ chiếu số. (source from zing)
| chris phan |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s