NHÓM BIỂU TÌNH MỸ: “CHO TÔI TỰ DO, HAY TÔI BỊ NHIỄM CHINESE VIRUS” !!.

vietstar media: TIN HOA KỲ và ĐỊA PHƯƠNG ..

NHÓM BIỂU TÌNH MỸ: “CHO TÔI TỰ DO, HAY TÔI BỊ NHIỄM CHINESE VIRUS” !!.

Theo bản tin của New York Times, chủ Nhật ngày 19/4/2020, Hàng ngàn người biểu tình đã tập trung bên ngoài Tòa hành chánh của Tiểu bang Washington kêu gọi chấm dứt lệnh ở nhà của Chính phủ Jay Inslee luật cách ly để bảo vệ công dân khỏi Chinesevirus, với một số dấu hiệu giữ lại khẩu hiệu “Cho Tôi Tự Do, hay Cho Tôi Chinese Virus”, “Cho Tôi Tự Do, hay Cho Tôi Chết”..v..v.


Nhiều nhóm biểu tình trên khắp Hoa Kỳ để phản đối những gì mà nhiều người coi là vi phạm hiến pháp của Hoa Kỳ và Hoa Kỳ sau nhiều tuần áp đặt các hạn chế cách ly xã hội, điển hình như cấm các nơi tụ họp đông người và đóng cửa các doanh nghiệp, làm ngừng hoạt động kinh tế và làm tổn hại kế sinh nhai, đời sống an sinh xã hội của nhiều người Mỹ.


Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng việc mở lại các quốc gia quá sớm có thể dẫn đến sự gia tăng mới của các trường hợp nhiễm Chinese Virus.Bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở Olympia, tiểu bang Washington những người biểu tình mang cờ Mỹ và cờ TT Trump, những người ủng hộ quyền sử dụng súng đã mang theo súng, một số đẩy em bé trong xe đẩy hoặc bế trẻ trên vai để bày tỏ thái độ đòi hỏi Tự Do Sinh Hoạt trong thời kỳ nhiễu nhương của dịch Chinese Virus chưa có dấu hiệu thuyên giảm.


Thời báo Seattle đưa tin, Robert Sutherland nói với hơn 2.000 người biểu tình “chúng tôi đã bắt đầu một cuộc nổi loạn ở Washington, chúng tôi không nghe lời thống đốc này, chúng tôi phải lấy lại nhà nước của chúng tôi, Đại diện Cộng hòa tiểu bang”. Robert Sutherland là một trong hai nhà lập pháp Cộng hòa ủng hộ cuộc biểu tình. Ông tiếp tục kêu gọi công dân nổi dậy nếu các quan chức nhà nước thi hành lệnh cấm những sinh hoạt giải trí tạm thời, nói rằng nếu nhà nước gửi những con dê (đảng Dân Chủ) của họ bằng súng, chúng tôi sẽ tự vệ”…


Theo thông báo của sở cảnh sát địa phương, không có một sự kiện đáng tiếc nào xảy ra, cuộc biểu tình vẫn bình yên, và cảnh sát cho biết không có vụ bắt giữ nào.


Thống Đốc Jay Inslee đã phản ứng với cuộc biểu tình trong một tuyên bố bằng văn bản, tố cáo các nhà lập pháp Cộng hòa địa phương đã thúc giục một cuộc biểu tình. Tuần trước thống đốc Inslee đã lên kế hoạch mở lại theo từng giai đoạn, có khả năng bắt đầu với các doanh nghiệp. Các đơn đặt hàng tại nhà của tiểu bang Washington có hiệu lực đến hết ngày 4/5/2020, mặc dù một số hạn chế có thể sẽ được giữ nguyên sau khi hết hạn.

Tính đến hôm nay, thứ Hai 20/4/2020, thế giới có 2,430,434 ca nhiễm Chinese Virus và 166,205 ca tử vong. Hoa Kỳ có 759,786 ca nhiễm, và 40,638 ca tử vong. Riêng tại tiểu bang Washington có 11,948 ca nhiễm và 634 ca tử vong vì Chinese Virus…

| Chris Phan |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s