THÊ THẢM KIẾP CHỒNG !

MỖI NGÀY MỘT CÂU CHUYỆN… TRỜI ƠI!

THÊ THẢM KIẾP CHỒNG !

Chuyện thế này:

Hôm nay đi Costco thay mắt kiếng, tình cờ gặp thằng bạn “cũ rích” thời highschool, nó nhận ra mình nên chạy lại vỗ vai bịch bịch:

Thằng Bạn: – Phải mày không?!Mình (ngạc nhiên): – Ai đây?Thằng Bạn: – Phục nè, Hoover High ở San Diego đó!

Mình (châu mầy cố nhớ) miễn cưỡng: – Uhm… sorry nghen, thật ra không nhớ nổi, mấy chục năm rồi còn gì…Một chập mình nhớ ra, đúng thằng Phục (huế), mở miệng là thường có câu “mạ mi”…

Mình (hỏi thăm): – Dạo này dzợ con ra sao?

Phục (huế): Mạ mi, giờ mới nhớ! Nói đến dzợ con khổ trăm bề mi ơi!

Mình cười: – Có dzợ mà than gì cha nội?

Phục (huế): – Tao nói cho mi nghe, không biết có ông nào khổ vì vợ như tao không. Thường thì khổ vì vợ dữ, vợ ghen, vợ xấu, vợ đẹp cũng khổ, vì sợ thằng khác địa… Nhưng khổ của tao là vì có Vợ “giả” đó mi !

Mình (chưa hiểu): – Mày mua búp bê về làm dzợ hả? hay mụ dzợ mày thích sống giả tạo?

Phục (huế) cười méo mó: – Mạ mi! nói vậy mà không hiểu… Vợ tao rất thật thà, dễ thương. Nghiệt một cái vợ của tao trên người thứ gì cũng không thật, thì gọi là… Vợ “giả”! hiểu chưa?

Mình (lắc đầu): – hiểu mầy nói gì chết liền…

Phục (huế): – Mạ mi! lúc xưa mi thông minh lắm mà, sao giờ chậm tiêu thế!?.

Mình cười ruồi: hihi hihi, ừa! già lú lẩn chậm tiêu mi ơi. À, nghe nói mày về Việt nam cưới vợ mà, vợ trẻ đẹp mắc gì kêu người ta là Vợ “giả” cha nội?

Phục (huế): – Thì đúng rồi, cũng 20 năm rồi, thì hắn cũng như mọi người, không đẹp lắm, nhưng cũng không xấu (thì tao mới cưới chứ), nhưng hai năm trở lại đây hắn nghe ai xúi đi sửa mũi. Hắn lấy lý do “Em đẹp thì anh hưởng chứ ai hưởng?”. Nghe cũng mùi tai, nên tao OK salem!!

Mình cười to: – Bả nói vậy cũng đâu có gì sai? Phụ nữ sửa mũi cũng bình thường mà, cha nội?

Phục (huế): – Á đù… Mi không tưởng tượng được đâu. Sửa một lần rồi hắn nghiện luôn mi ơi! Có cái mũi là sửa lên, sửa xuống mấy lần, rồi thừa thắng xông lên hắn đi bơm môi, căng da mặt, độn cằm, hút mỡ bụng, dĩ nhiên làm sao tránh được độn hai trái bưởi… Biên Hòa.

Mình cười: – Thì cũng như hắn nói “đẹp cho chồng hưởng chứ ai”… hihi

Phục (huế) cười ngao ngán: – Mi tưởng rẻ lắm hả, mỗi lần sửa mỗi thứ bèo lắm cũng vài ngàn đô, tiền chứ có phải giấy đâu mi… nếu tính thì tiền đó có thể trả đứt nửa căn nhà.

Mình cười: – Ông kẹo quá đi ông ơi! vợ làm đẹp cho mày muốn gì nữa, miễn sao sức khỏe ok. Mà mầy có thấy bả đẹp hơn không?

Phục (huế) gật gù: – Đẹp chi mô! khổ nhất là càng ngày càng nhìn không ra vợ mình nữa mới chết chứ. Có mấy hôm nửa đêm thức giấc, quay mặt đối diện tao hét to như vong nhập, tưởng mình ngủ lộn nhà, hay lộn vợ người ta…

Mình cười to: – Con bà mày! Vậy mà cũng nghĩ ra! Phục (huế): – Đủ chuyện tâm lý rối loạn, nhất là chuyện vợ chuyện chồng chăn gối bây giờ đâm ra “cách ly” trước thời Chinese Virus mới tức chứ. Hôn mũi thì hắn la làng “trời, sụp mũi đau lắm”! Hôn môi thì hắn lánh “đừng, môi mới bơm lại”! chỗ nào cũng không được đụng… À đù! Vậy thì hắn đi sửa để “cách ly” nhập chung với Vi-rút Vũ Hán à?

Mình cười an ủi: – Thôi đi cha nội, thì kiên nhẫn chờ bả lành lặng, khỏe hẵn rồi ông “làm thịt” cũng được, có gì mà than thở trời?

Phục (huế) lắc đầu lia chia: – Năm trước tao coi trên internet, bà Thẩm Thúy Hằng hình ảnh sửa lúc trẻ được mệnh danh là “Người Đẹp Bình Dương”, về già “xuống cấp”, mặt mày chảy xệ, nhìn hãi hùng lắm. nghĩ đến mụ vợ của tao sau này, mà tao thấy sợ, và thương nó. Chỉ có “nghiện sửa” thôi, chứ nó tốt với tao lắm…

Mình tới quày tính tiền, xong trước khi bye mình ra dấu “keep in touch” (giữ liên lạc). Lên xe trên đường lái về office, câu chuyện của thằng bạn “cũ rích” cứ lảng vảng trong đầu. Không biết nên vui hay buồn cho thằng bạn mình. Phụ nữ thời nay, chuyện sửa sắc đẹp cũng còn lạ, nhưng không biết mấy người Vợ có khi nào hiểu được cảm giác của mấy ông chồng mình hay không? Sự suy nghĩ của thằng bạn thật ra không phải không có lý “thấy nữ tài tử Thẩm Thúy Hằng mà lo tương lai cho vợ”, bởi vậy mới có câu:

Hồi trẻ sửa sắc phà phà

Về già xuống sắc thật là thảm thương.

Vợ ra sao, anh cũng thương

Trăm năm vẫn mãi chung đường với nhau

Xá chi nét đẹp canh thâu

Sáng mai thức giấc còn đâu là mình

Quan trọng nhất, là… chung tình

Sắc son phai nhạt, nhưng mình mãi yêu !!

Uhm… Lấy vợ đẹp cũng khổ! Lấy vợ hổng được đẹp cũng khổ! Bây giờ có thêm danh từ mới “lấy Vợ…giả” đại khổ chứ không phải giởn chơi… Sống như ông Đội Mũ Ngược hông sướng sao? Tránh khổ có phải vạn an, đúng không nào?

Hihii, nói vậy chứ tối ôm gối ngủ, khó qua canh ba!!

| đội mũ ngược |.. .thực hiện

8Calla Lily, David Lee and 6 others1 ShareLikeComment

Share

This entry was posted in 6- Văn Học, Chốn Văn Chương. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s