THẰNG BÀN TÀU “LAI”…

MỖI NGÀY MỘT CÂU CHUYỆN… TRỜI ƠI!
.
.
THẰNG BÀN TÀU “LAI”…

Chuyện Thế Này:
Đang pha ly espresso, Hùng (Tàu lai) thằng bạn học xưa chạy qua nhà mình địa coffee. Thế là mỗi thằng một ly coffee, nó uống sữa đá, mình uống đen nóng. Hắn hốp miếng coffee rồi nói với giọng hậm hực như “Mao nhập:

** Trump này ngu thí mẹ! đánh thuế China, bộ China không biết “phập” lại cho te tua à? Mỹ đang mắc nợ China, bốc đồng và không kinh nghiệm chính trị như Trump mà làm tổng thống thì tiêu táng nước Đế quốc Mỹ là cái chắc.

Có lẽ hắn là thằng Tàu (lai) nên hắn luôn chửi Trump, chửi Mỹ bênh vực cho Tàu cộng. Nhưng khổng hiểu điều gì làm cho hắn bốc phét như hôm nay. Mình im lặng để nghe hắn nói tiếp. Uhm, Hắn sửa lại tướng ngồi, lên gân rướn cổ tiếp:
** Rồi đây nước Mỹ sẽ ăn mày mọi, đụng phải China là “bán muối”! thế giới ngày nay ai cũng phải chìu chuộng China, vì thế mà các hảng xưởng Mỹ chui qua China kiếm ăn. Những tài phiệt Mỹ sẽ triệt hạ Trump chứ không cần China ra tay… hahaha !

Mình cười, không nói gì chỉ đưa bài viết in ra hôm qua trích dịch trên Thông Tấn Xã Reuters. Hắn cầm bài viết đọc, với đôi mắt “hăng tiết vịt”.

TÀU CỘNG LÀ KẺ CƯỚP !!
Wall Street Journal (WSJ) ngày 16/5 đưa tin, tin tặc Tàu cộng đã tấn công các nhà thầu của Hải quân Mỹ để đánh cắp hàng loạt thông tin, trong đó có các sơ đồ về hoả tiễn. Động thái này bị một số quan chức coi là chiến dịch tấn công mạng hiểm hóc nhất có liên quan tới Bắc Kinh.

Nhiều thập niên, những tổng thống Mỹ tiền nhiệm không quan tâm, cho đến khi TT Donald Trump xuất hiện, thì mọi chuyện đều bị “lật tẩy” nhất là trò chơi mậu dịch thương mại không công bằng. Mỗi năm Mỹ chỉ được xuất cảng qua Tàu tối đa $130 tỷ, trong khi đó Tàu cộng xuất sang Hoa Kỳ $550 tỷ Mỹ kim (liên tục hơn 30 thập niên qua). TT Trump yêu cầu sự cộng bằng, xuất bao nhiêu thì nhập bấy nhiêu, nhưng lãnh đạo Tàu cộng không chịu, đòi hỏi “ưu đãi” như đã từng. Thế là Trade War khởi sinh!!

Hắn đọc xong không nói thêm, cầm ly coffee lên uống mà mặt đỏ, tay run. Mình thấy hiện tượng này rất dễ bị tai biến mạch máu não (Stroke) nên vỗ vai hắn chia sẻ:
** Bạn già thấy đó, ngày nay thế giới điểm mặt “Tàu cộng là lũ cướp, phường thảo khấu”. Thật ô nhục, thật bất nhẫn và vô liêm sĩ, đường đường là một dân tộc của một quốc gia to lớn có văn hóa lịch sử nhiều năm oai hùng, với dân số khổng lồ nhưng không có được một phát minh, một sáng kiến nào đáng kể để cung phụng cho nhân loại, ngược lại chỉ là ăn cắp trí tuệ, đi cướp đất biển của các tiểu quốc và tham tàn độc ác với chính dân Tàu. Chúng ta có thể gọi Tàu cộng là “kẻ cướp hèn hạ” không quá đáng lắm đâu! Hiện tại chỉ có Tàu cộng là lòai dã man cầm thú chuyên chế thuốc độc, đầu đôc thực phẩm, và vật dùng xuất cảng ra nước ngoài với chủ trương diệt chủng nhân loại, điển hình nhất là Đại Dịch Vũ Hán (Chinese Virus)!!!

Hắn vẫn còn ấm ức, nói “gỡ ghẻ”:
** Nhưng chưa chắc ai thắng ai…

Mình cười vui, và chia sẻ thật lòng:
** Nói cho bạn già nghe nhé! Tàu cộng không thể tồn tại nếu dân tộc Đại Hán không đứng lên làm cuộc cách mạng thay đổi và lật đổ chế độ cộng sản vô nhân, tàn bạo nhất loài người, nếu dân Tàu tiếp tục im lặng chấp nhận trao quyền cho đám lãnh đạo cường hào bá đạo hiếu sát hiện nay, thì đất nước đông dân nhất này sẽ bị xóa sổ trên bản đồ thế giới trong một ngày rất gần, không thể khác hơn đươc… Chúng Ta Chờ Xem !!

Hắn đuối lý hậm hực đứng dậy ra về, vừa đi ra cửa vừa nói như “gỡ bài cao”:

** Nói gì nói, ngoài Mỹ ra thế giới vẫn cần Trung quốc, dù sao Trung Quốc vẫn là cường quốc số hai trên thế giới. Rồi đây tụi Mỹ sẽ hối hận là cái chắc!

Mình tiễn ra cửa và vỗ vai hắn, nói:

** Tao thông cảm cho mày là người gốc Tàu, nhưng chắc mày quên hiện tại mầy là Dược Sĩ, mầy có nhà, có việc làm, và cuộc sống hiện tại của mầy có thể là ước mơ của tỷ người trên thế giới. Rất tiếc mày không nhìn ra đâu là bạn, đâu là thù. Mày bênh vực người Tàu không có gì lạ, cũng giống như tao luôn yêu thương, và ủng hộ đồng bào Việt của tao, nhưng chế độ cộng sản, lãnh đạo Tàu cộng khác với lương dân Tàu. Kẻ thù của HoaKy và nhân loại là tụi lãnh đạo Tàu cộng “only”!! Tao biết mày đã có quốc tịch Mỹ, thì hãy trung thành với Hoa Kỳ, còn ngược lại mày thấy Tàu cộng tốt, giàu có, thịnh vượng, thì mầy nên từ bỏ quốc tịch ở đây, về nước Tàu của mầy sống vui, và ủng hộ chế độ Tàu của mày. Đó là quyền tự do, không ai có quyền cấm mầy. Nhưng đừng sống ở Mỹ mà chửi Mỹ, thù Mỹ, thì mày không khác gì một thằng Phản Tắc, Phản Bội, và Phản Quốc… Không nên nhé!

Hắn nhìn mình không nói, đi một lèo đến xe lái đi. Mình nhìn thằng bạn bỗng thấy thương hắn hơn bao giờ. Quen biết mấy mươi năm từ thời tiểu học, vẫn liên lạc qua lại đến ngày nay, chỉ tiếc là dù hắn học ra dược sĩ, nhưng lại không có kiến thức nên nhận định một cách mù quáng nếu không nói là xuẩn bậy. Mình không nghĩ người Hoa Kiều nào cũng như nó, và cũng hy vọng một ngày nào đó nó hiểu ra và nhận thức đâu là sự thật, và nơi nó đang sống sung túc, an ổn, giàu có là nhờ ở Mỹ, là Hoa Kỳ!!!

Nhìn xe nó quẹo phải ra đường Bolsa rồi chạy mất hút, mình mới nghiệm ra bây giờ đứa nào cũng lớn rồi, hơn thua làm gì, tranh cãi nhau làm gì, hãy chia sẻ ý thức, thông tin cho nhau, trao đổi nhau những hiểu biết để giúp cho nhau thông suốt vấn đề (nếu có) thay vì cứ tranh cãi thắng thua, rồi tự tạo khoảng cách với bạn bè, người thân, đôi khi vô tình làm mất họ…

Uhm, vậy là mình già rồi chăng???

|Đội Mũ Ngược |

This entry was posted in 6- Văn Học, Bút Ký, Chốn Văn Chương, S/H Đồng Hương - Bài Viết Sinh Hoạt. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s