HOA KỲ LÀ SƯ TỬ, LÀ CHÚA TỂ RỪNG XANH !!

Vietstar media: LY COFFEE ĐẦU NGÀY… và BÀI BÌNH LUẬN

HOA KỲ LÀ SƯ TỬ, LÀ CHÚA TỂ RỪNG XANH !!

Kiều Lương-tướng diều hâu của Tàu cộng. Ông ta đã từng có những tuyên bố hung hãn: “tiêu diệt Hoa Kỳ, không khoan nhượng, không hòa đàm”… Nhưng nay ông đưa ra một chủ thuyết thay đổi 180 độ, qua bài viết “hãy hiếu hòa, đừng hiếu chiến với Hoa Kỳ”…

Kiều Lương đưa ra nhiều nhận thức qua cái nhìn rất thực tế, và sâu sắc đối với sức mạnh và sự kiên cố nền tảng của Hoa Kỳ. ông cho rằng đừng đánh giá các chính trị gia Mỹ sai lầm, họ không phải là những kẻ ngồi chơi xơi nước, ra kẻ quý ông. Chính trị gia Mỹ cực kỳ trung thành với quốc gia không dễ bị mua chuộc. Chính trị gia Mỹ luôn trung thành với công dân Hoa Kỳ hay nói đúng hơn là trung thành “tuyệt đối” đối với cử tri Mỹ.

Chính quyền Mỹ có thể có sai lầm, nhưng họ có một “chế độ” sửa sai rất tuyệt vời, và không giữ một chủ thuyết nào mãi mãi, hay gọi là đường lối chính trị đúng đắn mãi mãi…

Hãy nhớ nếu Tổng thống tiền nhiệm của họ thực hiện những chiến lược vô tình đem bất lợi cho Hoa Kỳ, thì người kế nhiệm sẽ có phương pháp sửa đổi, thay đổi ngay lập tức, và không kiên nễ vì giữ danh dự cho người tiền nhiệm… Mỗi Tổng Thống có cách điều hành quốc gia riêng, nhưng có một mẫu số chung là đem quyền lợi cho nước Mỹ. Đó là điều bất di bất dịch ! Hay nói cách khác là người Mỹ chỉ quan trọng quyền lợi chứ không quan trọng hóa đến ý thực hệ tốt xấu gì cả.

Vì quyền lợi nên đừng nghĩ người Tàu chúng ta có thể “giành giựt” những gì của họ, và cũng đừng nghĩ chúng ta theo đuổi chính sách thặng dư thương mại, mà làm khó được người Mỹ. Đó là quan niệm tuyệt đối sai lầm!!

Vấn đề này người Tàu dễ bị mắc phải, đừng nghĩ chúng ta có thể mua chuộc để tách rời đồng minh của Mỹ để cùng ta “đánh sập” người Mỹ. Ngây Thơ! Người Mỹ có rất nhiều đồng minh, nhưng người Mỹ không bao giờ quỳ lụy đồng minh, và không bao giờ hy sinh quyền lợi cho đồng minh. Tuy vậy, đồng minh của họ không bao giờ phản họ. Nhưng đối với người Tàu, đồng minh của Mỹ không bao giờ có sự thân tình thật sự, khi không có quyền lợi.

Hãy luôn khắc ghi, người Mỹ rất quan tâm quyền sở hữu trí tuệ, và người Tàu chúng ta đang mượn hay nói đúng là đang làm “đạo chích” hầu hết sản phẩm trí tuệ của họ. Chỉ cần nói về Internet mà người Tàu chúng ta đang dùng, không thể phủ nhận là do người Mỹ phát minh. Hãy nghĩ, nếu ta đổ móng, xây nhà lợp mái trên phần đất của người khác, mà ta nói ta sở hữu hoàn toàn căn nhà đó, thì thật là điên rồ!

Nói về chiến lược lâu dài, thế giới không có kẻ nào hơn Mỹ. Họ là bậc thầy về chiến lược. Khi Hoa Kỳ coi người Tàu chúng ta là Kẻ Thù, thì họ phải tìm cách tiêu diệt đến cùng. Giống như đạo quân Khủng Bố Hồi Giáo (ISIS) đã bị tiêu diệt một cách triệt để và ngoạn mục.

Một điều tối quan trọng là đừng trông mong vào Bầu Cử của họ, để thay đổi Tổng Thống có sự thân thiện, dễ “dắt mũi” như cựu tổng thống Barrack Obama của họ. Obama chỉ là giai đoạn, có thể nói là “giai đoạn… hờ” đánh lạc hướng thế giới và nhất là người Tàu của chúng ta, cứ coi thường nước Mỹ yếu mềm để qua mặt. Lầm To! Luôn nhớ “Nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại”, đó không phải chỉ là slogan của ông Donald Trump, đó là của toàn dân Hoa Kỳ, nên chiến lược biến hóa tuyệt vời không có một quốc gia nào so sánh!

Đừng nghĩ “tuyên chiến” với Mỹ, đó là Hạ Hạ Hạ Sách! Hiện tại quân đội, vũ khí, quân sự tất cả của chúng ta không thể so sánh với họ. và thêm vào đó, người Mỹ không bao giờ chiến đấu một mình. Hãy nhìn từ Đệ Nhị Thế Chiến đến nay, có cuộc chiến nào người Mỹ đứng một mình, kể cả đối đầu với Taleban, Iraq nhỏ bé, Mỹ vẫn luôn có đồng minh hổ trợ, nhưng người Tàu, quân đội Tàu chúng ta thì không có được một người nào sẵn sàng ủng hộ và sống chết với ta, kể cả những quốc gia thuộc khối cộng sản cùng ta.

Chúng ta (người Tàu) không thể không chấp nhận Hoa Kỳ là siêu cường bậc nhất thế giới ít nhất cũng vài trăm năm sau (nếu không muốn nói là vĩnh viễn), đừng mặc cảm, vì đó là sự thật! Không cần nói đến tài nguyên, chỉ cần nói đến ý thức và cách sống của người Mỹ đã hơn dân tộc Tàu của chúng ta gấp vạn lần. Họ không nói tình cảm, nhưng luôn sẵn lòng giúp đỡ bất cứ dân tộc nào gặp khó khăn! Họ không nói trung thành, nhưng sẵn lòng chia sẻ những gánh nặng khi quốc gia nào cần họ. Trong khi người Tàu chúng ta thì không, không bao giờ!

Người Mỹ chịu kiên nhẫn bỏ thời gian, tiền bạc và trí tuệ để nghiên cứu phát minh, chúng ta chờ sẵn để làm “đạo chích”… Họ là người chế tạo, chúng ta là người tiêu thụ, đừng đồng hóa giữa tiêu thụ và phát minh để nói rằng chúng ta sáng tạo, đó là tự lừa dối mình.

Sức mạnh của người Mỹ là có thật, rất thật! chỉ cần họ áp đặt thuế quan $30 tỷ, rồi $50 tỷ, rồi $200 tỷ, rồi $250 tỷ Mỹ kim, thì người Tàu của chúng ta đã mềm và rữa ra như cọng bún ngâm nước lâu ngày…

Vâng! Hoa Kỳ đúng là con Sư Tử, là Chúa Tể Rừng Xanh!

Hãy chấp nhận sự thật !!

|phan nguyên luân |… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s