PORTLAND… Các doanh nghiệp địa phương đã báo cáo lỗ 23 triệu đô la

Liên Bang cáo buộc các quan chức Portland, Oregon cho phép ‘Mob (băng đảng) Đăng bài về thời gian thiệt hại của‘ những kẻ vô chính phủ bạo lực.

ngày 16/7/2020 Bộ trưởng An ninh Nội địa-Chad Wolf đã cáo buộc các chính trị gia của thành phố Portland cho phép những người biểu tình ở “mob mob” đã bao vây thành phố trong hơn sáu tuần – và đăng một dòng thời gian dài về thiệt hại do những kẻ vô chính phủ bạo lực gây ra.

Chad Wolf nói trong một tuyên bố, Thành phố Portland đã bị bao vây trong 47 ngày liên tiếp bởi một đám đông bạo lực, trong khi các nhà lãnh đạo chính trị địa phương từ chối đưa ra chương trình trật tự để bảo vệ thành phố và công dân họ, . Mỗi đêm, những kẻ mệnh danh vô chính phủ vô pháp luật đã phá hủy và cướp phá tài sản của công quyền và của cư dân, bao gồm cả tòa án liên bang, và tấn công các nhân viên công lực, cảnh sát đang bảo vệ thành phố.

Portland Oregon đã rơi vào hỗn loạn sau cái chết của tên tội phạm George Floyd bởi nhân viên cảnh sát ở Minneapolis. Trong khi các cuộc biểu tình diễn ra ở các thành phố khác và cuối cùng đã nổ ra, tại Portland, họ đã tiếp tục hơn sáu tuần, mang lại bạo lực và phá hủy tài sản.

Các doanh nghiệp địa phương đã báo cáo thiệt hại 23 triệu đô la do cướp bóc và bạo loạn đã siết chặt khu vực trung tâm thành phố, và những kẻ bạo loạn đã được nhìn thấy chiếu nệm trên lửa và đốt pháo hoa trên đường phố. Những người biểu tình cũng đã dựng lều trong công viên gần tòa án liên bang và có những hàng rào chắn để tạo ra khu tự trị của riêng họ, giống như cuộc biểu tình của tổ chức Capitol Hill đã bị giải tán ở Seattle.

Đầu tháng này, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã triển khai hơn nửa tá cơ quan và cơ quan thực thi pháp luật, với các sĩ quan từ Nguyên soái Hoa Kỳ, Dịch vụ Bảo vệ Liên bang và Dịch vụ Bảo vệ Biên giới và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ trong toàn thành phố để đấu thầu dập tắt bạo lực và bảo vệ tài sản liên bang – một động thái chống lại các chính trị gia địa phương.

Vào thứ năm, Wolf cũng đưa ra một dòng thời gian cho thấy sự tàn phá gây ra bởi những gì mà DHS gọi là vô chính phủ bạo lực.

Chỉ trong vài ngày qua, dòng thời gian chi tiết thông tin cá nhân của các sĩ quan đã được phát tán trực tuyến, trong khi những kẻ bạo loạn đã tấn công thực thi pháp luật bằng búa, laze, súng cao su và pháo hoa, trong khi những người khác được trang bị búa tạ, súng bắn tỉa …

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s