CÔNG VIỆC XÂY DỰNG NHÀ CỬA CỦA HOA KỲ TĂNG 17.3% TRONG THÁNG 6/2020

https://www.cnbc.com/2020/07/17/housing-starts-june-2020.html

việc xây dựng nhà ở Hoa Kỳ đã tăng 17,3% trong tháng 6 khi một số bang mở cửa trở lại, nhưng tốc độ vẫn chậm lại vào năm ngoái sau khi mùa Xuân này bị chậm lại trong hoạt động xây dựng do sự bùng phát của Chinese-virus.

Ngày 17/7/2020 Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã báo cáo rằng những ngôi nhà mới đã được bắt đầu với tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 1.186.000 vào tháng Sáu/2020 phục hồi khiêm tốn vào tháng Năm/2020 sau khi sụt giảm mạnh vào tháng Tư và tháng Ba. Ngay cả sau tháng tăng thứ hai liên tiếp, hoạt động xây dựng vẫn thấp hơn 4% so với năm ngoái. Nhưng nếu nhìn nhận xét cho kỷ, thì hoạt động xây dựng sửa chữa nhà cửa tăng 17.3% trong tâm điểm mùa đại dịch Chinese Virus toàn cầu thật là một điều đáng khích lệ.

Đơn xin giấy phép xây dựng tăng 2.1% lên 1.24 triệu đơn vị, một dấu hiệu tốt cho hoạt động trong tương lai gần.

Các nhà xây dựng đã hy vọng rằng nhà ở sẽ phục hồi khi quốc gia mở cửa trở lại, được thúc đẩy bởi tỷ lệ thế chấp thấp nhất trong 50 năm. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu sự phục hồi có bền vững hay không khi các bệnh nhiễm trùng tăng đột biến lên cao điển hình nhất là trong những tiểu bang có dân số đông và dưới sự kiểm soát “thả rong, dễ dãi” của đang Dân Chủ, đặc biệt là ở miền Nam Hoa Kỳ, nơi kinh doanh đã mở cửa trở lại và nhưng đa số mọi người đang ngày càng mạo hiểm bên ngoài nhà của họ để ăn chơi, tụ tập thoái thác chứ không phải làm việc và ngăn ngừa đàng hoàng.

Với đà tăng trưởng trong ngành xây dựng và sửa chữa nhà cửa lên cao, nhiều nhà đầu tư và giới kinh doanh liên quan vật liệu xây dựng sẽ đặt niềm tin và bỏ tiền đầu tư thêm để phát triển doanh nghiệp, đây cũng chính là một phần làm cho nhiều công việc mới được mở ra, và làm co rụm con số thất nghiệp trở lại.

Vấn đề là nhiều tiểu bang lớn (dân số cao) sống buông thả hay gọi là Liberal (phong khoáng) không có một chủ trương đề cao cảnh giác trong sinh hoạt dân sinh hằng ngày để ngăn ngừa lây nhiễm và tử vong vì Chinese Virus.

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s